Nguyên lý làm việc của Khởi động từ

- Khi cuộn hút của Khởi động từ chưa được cấp điện, lò so hồi vị kéo lõi thép động cách xa khỏi lõi thép tĩnh. Các cặp tiếp điểm chính ở trạng thái mở.
- Khi chọn tiếp điểm phụ NO: thường mở
- Khi chọn tiếp điểm phụ NC: thường đóng
- Khi cấp điện vào hai đầu cuộn hút một điện áp xoay chiều có trị số định mức. Dòng điện xoay chiều trong cuộn hút sẽ sinh ra một từ thông móc vòng qua cả hai lõi thép và khép kín mạch từ. Chiều và trị số của từ thông sẽ biến thiên theo chiều và trị số của dòng điện sinh ra nó, nhưng xét tại một thời điểm nhất định thì từ thông đi qua bề mặt tiếp xúc của hai lõi thép là cùng chiều nên sẽ tạo thành ở 2 bề mặt này hai cực trái dấu của nam châm điện N-S (cực nào có chiều từ thông đi vào là cực Nam còn cực nào có chiều từ thông đi ra là cực Bắc).
⇒ Kết quả là lõi thép động sẽ bị hút về phĩa lõi thép tĩnh và kéo theo tay đòn, làm cho các tiếp điểm chính và tiếp điểm phụ đang ở trạng thái mở "NO"sẽ đóng lại. Nếu là tiếp phụ đang ở trạng thái đóng "NC" sẽ mở ra.
- Khi cắt điện vào cuộn hút, lò xo hồi vị sẽ kéo lõi thép động về vị trí ban đầu. Các cặp tiếp điểm chính ở trạng thái mở.
TÍNH VÀ CHỌN DÒNG ĐỊNH MỨC CHO CONTACTOR:
Giả sử có tải động cơ điện 3 pha, 380V, công suất 3kW. Ta tính chọn như sau:
- Từ công suất động cơ ta tính ra dòng điện định mức khi động cơ là việc ổn định
Dòng điện của contactor bạn chọn Ict = Idm x hệ số khởi động. Hệ số khởi động lấy (1,2÷1,5) x Idm
Vậy dòng Ict = 5,7×1,5=8,6A. Ta chọn contactor dòng làm việc = 9A, dòng của rơ le nhiệt bằng dòng của contactor.
BẢNG GIÁ MỚI NHẤT CHO ĐẠI LÝ, DỰ ÁN
Dây cáp điện:
.gif)
.gif)
.gif)
Thiết bị điện:
.gif)
.gif)
.gif)
Đèn chiếu sáng:
.gif)
.gif)
.gif)
Điều hòa:
.gif)
.gif)
.gif)
.gif)
BÀI VIẾT LIÊN QUANTính công suất aptomat 3pha
Tính công suất dây điện
Tính công suất đèn chiếu sáng
Tính công suất điều hòa
Tính kích thước ống gió điều hòa
Điện 1 pha và Điện 3 pha
Tính công suất công tắc điện
Tác dụng của dây tiếp đất
Chống tĩnh điện ESD
Dòng cắt Icu là gì
Ngắn mạch là gì
Cầu dao chống rò dòng RCCB là gì
Tiếp điểm phụ NO NC Contactor
Nguyên lý làm việc của Khởi động từ
Kiểm tra lực ép cọc bê tông
Hướng dẫn tính thép sàn
Nhà modul lắp ghép
TỔNG KHO SÀN GỖ
SÀN GỖ CAO CẤP
CHỊU NƯỚC
Xuất xứ: Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Đức, Thụy Sỹ, Hàn Quốc
Showroom: 101 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cam kết giá luôn rẻ nhất)
- Phòng Dự Án
- 0917 199 444
- info.apcgroup@gmail.com
- Zalo: 0917 199 444
- Hệ Thống Đại Lý
- 091 3232 082
- info.apcgroup@gmail.com
- Zalo: 091 3232 082